Hỏi:
Chào Thẩm mỹ Tuấn Phong. Do cấu tạo mũi thấp vì thế tôi đang có ý định đi nâng mũi cấu trúc. Có một điều tôi thắc mắc, sau khi nâng mũi có phải kiêng những loại thực phẩm nào? Và trong bao lâu thì mũi tôi bình thường trở lại? Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. (Mai Hương – Hà Tĩnh)
Trả lời:
Nâng mũi cấu trúc được thực hiện trong khoảng 1h đến 1h30 giờ đồng hồ. Thời gian đầu sau khi nâng mũi sẽ bị sưng nhẹ trong khoảng 3- 4 ngày. Để giảm sưng trong thời gian này bạn nên thực hiện uống thuốc và rửa vết thương theo đúng chỉ định của bác sĩ, kèm theo đó là thực hiện chườm lạnh, chườm nóng để cho máu bầm mau tan.
Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc có đụng đến dao kéo nên giai đoạn hậu phẫu bạn nên thực hiện kiêng ăn một số loại thực phẩm để vết thương chóng lành và không để lại sẹo. Kiêng ăn những gì và nâng mũi kiêng ăn bao lâu thì được là thắc mắc của nhiều khách hàng. Thịt bò, rau muống, hải sản, đồ nếp, thịt gà, thịt chó, các loại thực phẩm có mùi, hoặc chứa chất kích thích…là những loại thực phẩm bạn nên kiêng cử một thời gian để vết thương mau lên da non và tránh các vết sẹo thâm, sẹo lồi. Kiêng ăn các loại thực phẩm này trong bao lâu. Nhiều người nghĩ chỉ cần kiêng tới khi cắt chỉ là được, nhưng tùy vào loại thực phẩm mà bạn sẽ có thời gian kiêng cử khác nhau từ 3 tuần đến 1 tháng.
Một số loại thực phẩm bạn kiêng sau nâng mũi cấu trúc là:
– Kiêng ăn đồ làm từ các loại gạo nếp như xôi, bánh chưng trong vòng một tháng vì các loại thực phẩm này dễ gây mưng mủ và làm cho vết thương không thể lành miệng, cũng như gây khó khăn cho quá trình định hình của mũi.
– Kiêng ăn các loại thức ăn khó tiêu hóa, các loại thức ăn đã lên men và các loại thức ăn dễ gây dị ứng đối với cơ thể như ớt, hạt tiêu, mù tạt. Dị ứng nhất là các loại dị ứng có hắt hơi đặc biệt cần tránh và hạn chế tối đa trong hai tuần đầu tiên sau phẫu thuật.
Khi đến với Thẩm mỹ viện Tuấn Phong sau quá trình nâng mũi cấu trúc bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ, tư vấn viên chăm sóc và tư vấn chăm sóc hậu phẫu. Chúc bạn luôn xinh đẹp!